Rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn trải quá rất nhiều hành trình nhưng "chưa tìm được con" nên thường đến chùa đền để cầu khẩn. Có rất chị em truyền kinh nghiệm cho nhau rằng: "Chùa này linh lắm, thành tâm cầu khẩn thì con sẽ đến với mình". Để biết danh sách các ngôi chùa cầu con nổi tiếng nhất, các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chùa-Đình-Đền phía Bắc

Chùa Hương

Chùa Hương, ngôi chùa nổi tiếng các chị em mong con đều đến cầu khấn

Chùa Hương là chùa nổi tiếng tại miền Bắc, rất nhiều gia đình mong con đến chùa Hương cầu tự. Theo sử sách ghi chép, từ xưa các cặp vợ chồng hiếm muộn cầu con cái thường đến đây để cầu xin trời phật ban cho một mụn con để khỏi cô quạnh khi tuổi già (Phan Kế Bính ghi lại).

Cách cầu tự: Trong quần thể chùa Hương có núi Cô và núi Cậu, các cặp vợ chồng mong con sẽ đem vàng, hương, oản, lễ đến chùa, rồi thì đem quà bánh đến chỗ hang thạch nhũ ấy, coi hòn nào thích mắt thì xoa tay vào đầu mà khấn: Cậu về ở với vợ chồng nhà tôi nhá. Ai nhiều con trai rồi muốn cầu con gái thì sang dãy núi Cô cũng nói như vậy. Khấn xong lúc trở ra về, ăn thì thêm bát thêm đũa, đi đò thì trả thêm một suất tiền cho người lái đò, làm như đã có một người đi theo vậy. Nếu về nhà mà sau vợ có mang sinh con thì mỗi năm phải đem con về chùa lễ tạ ơn Phật”.

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc - ngôi chùa cố kinh thiêng và đẹp nhất Hà Nội

Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ linh thiêng và đẹp nhất Hà Nội. Chùa Trấn Quốc có tuổi đời hơn 1000 năm với lối kiến trúc cổ kính. Xưa kia, chùa Trấn Quốc là nơi rất nhiều người đến cúng bái. Ngày nay cũng vậy, có rất nhiều người đền cầu bái để được sức khỏe, tài lộc và đặc biệt nhiều người đến đây để cầu con.

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ - trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chùa Quán Sứ là ngôi chùa nổi tiếng cầu con tại Hà Nội. Đồng thời cũng là trụ sở trung tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vì vậy mà ngôi chùa đặc biệt thu hút nhiều người dân đến dâng hương để cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất. Người muộn con cầu có con cái. Người kinh doanh cầu làm ăn phát đạt. Có người lại cầu tình duyên, sức khỏe. Ngoài ra, chùa còn có nhiều hoạt động nổi tiếng như: Cúng rước xá lợi Phật, đêm hội hoa đăng, đại lễ Phật Đản.

Đền Mẫu Đông Cuông

Đền Mẫu Đông Cuông là ngôi đền cầu con nổi tiếng

Đền Đông Cuông thuộc địa phận xã Đông Cuông - Huyện Văn Yên - tỉnh Yên Bái. Người ta truyền tích về vị quan Pháp chăm chỉ hương lễ, cầu nguyện đã xin được con ở ngôi chùa này nên họ vào sự linh thiêng trong việc cầu tự ở đây.

Đền Mẫu Lăng Sương - Phú Thọ

Đền Mẫu Lăng Sương - Phú Thọ được xây từ thời Thục An Dương Vương

Đền Lăng Sương là ngôi đền được xây dựng từ thời Thục An Dương Vương là nơi thờ Tản Viên sơn thánh và thân mẫu của ngài – là mẫu Đinh Thị Đen nên đền này còn có tên khác là đền Thánh mẫu.

Theo tương truyền, bà Đinh Thị Đen là người phụ nữ Mường, quê ở xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn. Trong một lần đi làm đồng bà ướm chân vào hòn đá rồi về thụ thai nên chồng nghĩ bà ngoại tình. Bị dân làng đàm tiếu, bà bỏ đi đến Động Lăng Sương thì hạ sinh và nuôi dạy Tản Viên. Từ đó, mọi người đến đây cầu con rất nhiều.

Chùa - Đình - Đền miền Trung

Chùa Đô Mỹ - Thanh Hóa

Chùa Đô Mỹ được mọi người truyền tai "cầu được ước thấy"

Chùa Đô Mỹ ở xã Hà Tân - huyện Hà Trung - Thanh Hóa. Từ xưa chùa được mệnh danh "cầu được ước thấy". Rất nhiều cặp vợ chồng đều đến đây ăn chay, niệm phật để cầu con.

Chùa - Đình - Đền phía Nam

Chùa Từ Quang - Bình Chánh

Chùa Từ Quang - Bình Chánh

Chùa Từ Quang rất linh ứng trong việc cầu con. Cứ vào ngày rằm tháng 8, chùa sẽ tổ chức lễ cầu siêu. Có rất nhiều người đến đây để cầu nguyện và sám hối, theo lời truyền miệng dân gian, chùa cũng nổi linh nghiệm dành cho những ai đang mong con.

Khi cầu con, mọi người thường mang lễ vật đơn giản như những món ăn trẻ con thích: bánh, kẹo, đồ chơi, ... Theo chia sẻ của nhiều cặp vợ chồng, đã nhiều gia đình đã có con và đến cúng trả lễ.

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng nằm ở số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi chùa này được xem là địa chỉ đỏ cho các cặp vô sinh hiếm muộn muốn thành tâm cầu mong có một đứa con.

Những người đến đây cầu con thường mua một đôi rùa rồi viết tên hai vợ chồng lên, thả xuống bể. Nếu cặp rùa này sinh đẻ thì càng linh thiêng. Trong chùa có phòng nhỏ thờ "Kim Hoa thánh mẫu" và 12 bà mụ - đây chính là nơi để các cặp hiếm muộn cầu con

Kim Hoa thánh mẫu là người trông coi việc sinh đẻ trên nhân gian còn bên dưới là 12 bà mụ nên nếu thành tâm cầu khấn sẽ được như ý. Đến đây, bạn sẽ được lấy một sợi chỉ đỏ treo vào tay rồi thành tâm cầu nguyện. Sau khi cầu nguyện xong, nếu cầu con trai thì buộc chỉ vào bức tượng bên trái, nữ bên phải.

Sau đó, bạn xoa bụng mình ba cái, xoa tiếp bụng đứa con nít dưới chân bà mụ ba cái rồi xoa bụng mình ba cái là xong nghi thức. Người ta khẳng định rằng, 85% người đến cầu nguyện có kết quả như ý muốn và sau khi mang bầu phải quay lại lễ tạ.

Trên đây là 7 ngôi chùa cầu con nổi tiếng được các chị em truyền tai nhau và nhiều người đã thành công. Nếu quá xa về khoảng cách địa lý, các bạn có thể cầu bái tại các đền, chùa gần quê nhà. Vì điều quan trọng nhất chính là "tại tâm" và "tin tưởng", chỉ cần bạn thành tâm khấn bái thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích và mong các bạn sẽ sớm có tin vui!